Nền tảng trò chơi slot Việt Nam Nền tảng tin cậy

Jul
26

Thời gian qua, Khởi nghiệp đã trở thành một vấn đề nóng trong xã hội. Người người nói đến Khởi nghiệp, nhà nhà nói đến khởi nghiệp, nhưng số người thành công lại không nhiều. Khởi nghiệp đã thực sự trở thành một trào lưu thu hút được sự quan tâm của đông đảo mọi người, đặc biệt là giới trẻ trong đó có học sinh – sinh viên nhưng vấn đề khiến chúng ta không khỏi suy ngẫm việc người trẻ, nhất là học sinh – sinh viên chưa chuẩn bị đầy đủ hành trang để khởi nghiệp.

Thông qua câu chuyện khởi nghiệp, vừa qua ngày 23/7/2022 Trường Đại học Tài chính – Marketing, đã tổ chức chương trình Hội thảo: “Khởi nghiệp – Cơ hội và Thách thức”  nhằm giúp các bạn sinh viên, các em học sinh THPT có cái nhìn thực tế và khách quan nhất về Khởi nghiệp song cũng có thêm nhiều bài học bổ ích, các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm từ chính các diễn giả đồng thời họ cũng là những doanh nhân, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường, có nhiều uy tín trong nền kinh tế thị trường Việt Nam hiện nay. Đây là điều mà Ban Giám hiệu, các Khoa chuyên môn, các Thầy cô của Trường Đại học Tài chính – Marketing luôn mong muốn, tạo điều kiện để sinh viên, học viên gắn kết nhiều hơn với doanh nghiệp.

Đến với Hội thảo các bạn sinh viên và học sinh được lắng nghe những kiến thức thực tiễn, cọ sát vào quá trình kinh doanh của các diễn giả, doanh nhân thành công như: Ông Nguyễn Đình Đầy – Giám đốc Công ty chế tạo máy IDT, bà Nguyễn Thị Phương Tâm – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bất động sản Đại Thành Công, anh Nguyễn Cường Thịnh – Phó Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng ACB Tây Thạnh đồng thời là Cựu sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh, anh Nguyễn Minh Quân – Giám đốc Sale & Marketing Công ty cổ phần SMAR đồng thời là Phó Giám đốc Công ty Mentor kiêm Giám đốc Trung tâm học kỳ Doanh nghiệp và cũng là cựu sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh của trường.

Từ trái qua là Bà Nguyễn Thị Phương Tâm, anh Nguyễn Cường Thịnh, ông Nguyễn Đình Đầy, anh Nguyễn Minh Quân.

Trong chương trình, các diễn giả đã đưa ra những cơ hội, thách thức, quá trình đi lên từ chính bản thân đồng thời giải đáp thắc mắc về quá trình kinh doanh, mong muốn khởi nghiệp của các bạn sinh viên, học sinh. Đặc biệt hơn nữa, bà Nguyễn Thị Phương Tâm đã ngõ ý đầu tư cổ phần vào công ty của bạn sinh viên chuyên kinh doanh về mảng phụ kiện rượu Vang nếu như sinh viên mong muốn được sự hỗ trợ và đồng hành để phát triển kinh doanh.

Hình ảnh sinh viên trường Đại học Tài chính - Marketing chia sẽ về công ty Phụ kiện rượu Vang của bản thân thành lập.

Với phần chia sẽ nhiệt tình đến từ các diễn giả, các anh chị cựu sinh viên đã làm cho chương trình nóng hơn, với phần giao lưu hỏi đáp, làm rõ các nội hàm khi các em sinh viên – học sinh tiếp cận với môi trường kinh doanh, những khó khăn khi tiếp cận với khách hàng, những khó khăn về tài chính sau mùa dịch Covid – 19…rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho diễn giả và sự tận tình đáp lại, tháo gỡ, định hướng giúp sinh viên sẽ an tâm hơn trong hành trình khời nghiệp của mình.

Chương trình cũng đã tạo ra sân chơi trí tuệ, bổ ích, gắn kết với Hội thảo cho các bạn sinh viên, học sinh và được các bạn hưởng ứng nhiệt tình cùng với nhiều phần quà hấp dẫn.

Hy vọng những kiến thức thực tiễn về khởi nghiệp này sẽ là nguồn cảm hứng, hành trang để các bạn sinh viên, học sinh có thể tiếp thu, xây dựng và hoàn thiện những ý tưởng Khởi nghiệp của mình trong tương lai. Tại buổi Hội thảo Th.S Nguyễn Thị Kim Phụng – Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, đại diện Thầy cô của Trường đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến các diễn giả, các Doanh nghiệp và các anh chị cựu sinh viên đã dành thời gian đến với chương trình, đã nhiệt tình hỗ trợ, chia sẽ kinh nghiệm, bồi đắp kiến thức, kỹ năng, những hướng đi giúp sinh viên của Trường Đại học Tài chính – Marketing có cách nhìn thực tế, toàn diện hơn và chuẩn bị hành trang kỹ hơn trước khi quyết định Khởi nghiệp. Cô luôn mong muốn quý Doanh nghiệp, các anh chị cựu sinh viên luôn cùng đồng hành, cùng là cánh tay cùng Nhà trường nâng bước các thế hệ học sinh – sinh viên trên bước đường tương lai, nhằm ươm mầm, nuôi dưỡng những ước mơ thành hiện thực để xây dựng đất nước Việt Nam ngày một giàu đẹp.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng - Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp cùng với Thạc sĩ Nguyễn Thanh Lâm – Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh đại diện trao hoa cho các diễn giả.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Văn nghệ đến từ CLB GUITAR

Giao lưu văn nghệ đến từ diễn giả Nguyễn Minh Quân – Cựu sinh viên Khoa QTKD

Trao quà lưu niệm cho các thầy đại diện trường THPT Thành Nhân

Chụp ảnh lưu niệm cùng đội hình CLB kết nối sinh viên và Doanh nghiệp.

Kim Phụng – Mỹ Ngân