Nền tảng trò chơi slot Việt Nam Nền tảng tin cậy

Apr
01

Sáng 30/3/2022 Chuyên đề Tập huấn Kỹ năng phòng vệ cho sinh viên nằm trong chuỗi chương trình hội thảo “Trang bị kĩ năng thực hành xã hội và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho sinh viên” do Phòng Công tác sinh viên và Đoàn Trường Đại học Tài chính – Marketing phối hợp tổ chức được diễn ra tại Hội trường cơ sở thành phố Thủ Đức.

Đến với chương trình Tập huấn, Nhà trường đặc biệt chào đón sự có mặt của những báo cáo viên đến từ Cán bộ công an Thành phố thủ Đức: trung tá Võ Thị Vân Anh - cán bộ đội An ninh Công an Thành phố Thủ Đức; Trung tá Nguyễn Thanh Bình - Tuyên truyền viên Công an Thành phố Thủ Đức; thiếu tá Nguyễn Hữu Nghĩa - phó đội trưởng đội Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp, nhà tạm giữ Công an Thành phố Thủ Đức. Cùng đồng hành với các bạn sinh viên trong chương trình còn có sự hiện diện của TS. Lê Trung Đạo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thanh Hải – Trưởng phòng Công tác sinh viên và Đ/c Nguyễn Tiến Khôi – Phó Bí thư Đoàn trường.

Buổi chuyên đề ngày hôm nay diễn ra vô cùng sôi nổi với những chủ đề nóng của xã hội hiện nay như làm thế nào để phòng vệ khi gặp những tình huống nguy hiểm bất ngờ, ứng xử trên mạng xã hội như thế nào là phù hợp với văn hoá và những giải pháp phòng ngừa lừa đảo trên mạng xã hội, hóa giải xung đột và tuyên truyền về cách thức phòng ngừa tội phạm lừa đảo lợi dụng hình thức kinh doanh đa cấp. Đặc biệt là trong những tình huống cụ thể, phù hợp với các bạn sinh viên.

Tham gia buổi Tập huấn, các bạn sinh viên được trang bị những kỹ năng phòng vệ, các thế võ cơ bản như: Kỹ năng phòng thủ, tấn công, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng chống trả khi bị tấn công bằng hung khí, vật nhọn… các kỹ thuật tự vệ, thoát hiểm khi bị bạo hành để chủ động phòng ngừa các tình huống nguy hiểm khác trong cuộc sống. Với nhiều tình huống giả định được huấn luyện viên đưa ra trong buổi học, các bạn dễ dàng hình dung được tình huống xảy ra ở thực tế, từ đó xác định những phương pháp tự vệ phù hợp cho mỗi tình huống để giữ an toàn cho bản thân.

Buổi Tập huấn kép lại với vô vàn những kiến thức, kỹ năng bổ ích giúp các bạn sinh viên mạnh dạn và tự tin hơn trong cuộc sống hằng ngày. Đại diện Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành và những bó hoa tươi thắm đến đoàn Cán bộ Công an Thành phố Thủ Đức đã dành thời gian quý báo đến với Trường Đại học Tài chính – Marketing và những chia sẻ chân thật, nhiệt tình cùng các bạn sinh viên. Nhà trường mong rằng sẽ có cơ hội tổ chức thêm nhiều buổi báo cáo hơn nữa để có thể lan toả những kĩ năng cấp thiết này đến với thật nhiều bạn sinh viên

Kim Phụng – Tiến Khôi - Mai Anh