Nền tảng trò chơi slot Việt Nam Nền tảng tin cậy

Feb
20

Ngày 19/2/2022, UBND huyện Củ Chi phối hợp với Học viện Cán bộ TP.HCM tổ chức hội thảo khoa học “Tiềm năng, định hướng phát triển và cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn huyện Củ Chi". PGS.TS Phạm Tiến Đạt, Hiệu trưởng trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) đã tham dự và trình bày bài tham luận thu hút FDI thế hệ mới nhằm phát triển kinh tế huyện Củ Chi trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM đề nghị các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam tập trung cho ý kiến để làm sao khơi dậy tiềm năng của Củ Chi; đồng thời chỉ đạo Huyện Củ Chi nghiên cứu, triển khai các chương trình, hành động theo các kiến nghị, để huyện Củ Chi sẽ thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong tương lai, trở thành trung tâm cầu nối giữa các khu công nghiệp lớn giáp ranh của tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Long An.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học “Tiềm năng, định hướng phát triển và cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn huyện Củ Chi"

PGS.TS Phạm Tiến Đạt, Hiệu trưởng UFM trình bày tham luận tại Hội thảo

Trình bày tham luận PGS.TS Phạm Tiến Đạt nhấn mạnh, FDI là một trong những chiến lược trụ cột để phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế số và dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp, làm thay đổi cục diện nền kinh tế toàn cầu. Vận dụng Nghị quyết 50-NQ/TW trong thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/HU ngày 29/8/2020 Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Huyện Củ Chi lần thứ XII, với mục tiêu phấn đấu trở thành thành phố của Tp. Hồ Chí Minh – thành phố sáng tạo, phát triển thì việc xây dựng chiến lược FDI thế hệ mới để phát triển kinh tế huyện là một đề quan trọng cần có định hướng để triển khai thực hiện.

PGS.TS Phạm Tiến Đạt đã có những phân tích chi tiết về bối cảnh và kết quả thu hút FDI năm 2021 cũng như xu hướng FDI vào Việt Nam năm 2022 để đề ra 07 định hướng thu hút FDI thế hệ mới vào huyện Củ Chi.

Chính phủ Việt Nam đã cam kết nhằm đạt mức phát thải về 0 vào năm 2050 tại COP-26 và đang xây dựng chương trình dự án lớn để huy động các nguồn vốn để thực hiện cam kết này. PGS.TS Phạm Tiến Đạt đề nghị TP Hồ Chí Minh nên lựa chọn Củ Chi thí điểm là vùng trọng điểm tập trung kêu gọi tài trợ, huy động các nguồn vốn từ Chính phủ các nước, tổ chức quốc tế, ngân hàng, khu vực tư nhân để chuyển đổi mô hình phát triển theo hướng xanh, tuần hoàn, carbon thấp.

Hồng Quân