Nền tảng trò chơi slot Việt Nam Nền tảng tin cậy

Jun
24

Dịch Covid-19 khởi phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc. Bệnh nhân đầu tiên được phát hiện vào ngày 8/12/2019, sau đó diễn biến rất phức tạp do tốc đố lây lan của dịch bệnh tăng theo cấp số mũ. Ngày 11/3/2022, tổ chức Y tế thế giới (WHO) chính thức công bố dịch Covid- 19 do vi rút Cô – rô – na chủng mới (SARS-CoV-2) là đại dịch toàn cầu.

Và ở Việt Nam, dịch bệnh Covid-19 đã trải qua bốn đợt bùng phát, đặc biệt là vào thời điểm đầu tháng 5/2021, đại dịch Covid-19 bùng phát, lan rộng và ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay dịch bệnh covid-19 đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, dịch bệnh qua đi cuốn theo đó sinh mạng của nhiều người, đẩy nhiều trẻ em đang tuổi ăn tuổi học trở nên mồ côi, không nơi nương tựa, những gia đình khó khăn nay lại càng trở nên cơ cực..

Cho tới hiện tại, Covid 19 đã có thuốc và vacxin để phòng và chữa trị tuy nhiên di chứng mà covid 19 để lại cho chúng ta sau khi nhiễm là nỗi quan tâm của rất nhiều người. Nhận thấy được điều này, sáng ngày 22/6/2022 tại Hội trường lầu 7 cơ sở 27 Tân Mỹ, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7 phòng Công tác sinh viên cùng Đoàn thanh niên đã phối hợp với Phòng khám Đa khoa trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức buổi hội thảo “Tư vấn tâm lý, sức khỏe hậu covid”  nhằm trang bị cho các bạn sinh viên kiến thức, kỹ năng để có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân, để giúp cho các bạn phần nào an tâm học tập và rèn luyện.

Chương trình có sự tham gia của ThS. Nguyễn Thanh Hải, Trưởng phòng Công tác sinh viên; Đ/c Nguyễn Tiến Khôi, Phó Bí thư Đoàn trường cùng hơn 500 đoàn viên, thanh niên và sinh viên của nhà trường. Phát biểu tại buổi hội thảo ThS Nguyễn Thanh Hải hi vọng qua chương trình các bạn sinh viên sẽ có thêm kiến thức để tự chăm sóc bản thân mình từ đó các bạn sinh viên sẽ thông tin cho bạn bè, người thân của mình biết thêm về những kiến thức cơ bản, cách thức, phương pháp chăm sóc sức khỏe cho mình tốt nhất.

ThS Nguyễn Thanh Hải, Trưởng phòng Công tác sinh viên và Đ/c Nguyễn Tiến Khôi, Phó Bí thư Đoàn trường trao hoa và thư cảm ơn cho báo cáo viên

Đến với chương trình các bạn sinh viên được lắng nghe phần chia sẻ đến từ TS.BS. Nguyễn Nam Hà, Trưởng đơn vị Tai – Mũi – Họng, Trưởng đơn vị Trung tâm giáo dục sức khỏe, Phòng khám Đa khoa trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Các bạn sinh viên được tìm hiểu về những kiến thức chung về Covid-19, về đặc điểm sinh học, thời gian ủ bệnh cũng như con đường lây truyền của Covid -19. Đồng thời, các bạn còn được bác sĩ chia sẻ về những kiến thức chung về hậu Covid, những triệu chứng của hậu Covid và đặc biệt là cách chăm sóc sức khỏe hậu Covid – 19. Tại đây, các bạn sinh viên cũng đã được các bác sĩ giải đáp cho bạn thân mình những câu hỏi mà mình vẫn còn đang thắc mắc.

TS.BS Nguyễn Nam Hà chia sẻ tại buổi hội thảo

Hi vọng với những kiến thức mà TS.BS. Nguyễn Nam Hà mang đến chương trình hi vọng các bạn đoàn viên, thanh niên và sinh viên đã hiểu hơn về Covid – 19 và hậu Covid-19 từ đó có những kế hoạch để tự chăm sóc cho bản thân và gia đình của mình.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Tiến Khôi, Trà My, Tâm Như