Nền tảng trò chơi slot Việt Nam Nền tảng tin cậy

Aug
09

Lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng được đánh giá là một lĩnh vực đầy tiềm năng và hấp dẫn trên thị trường Việt Nam. Logistics là một lĩnh vực dịch vụ quan trọng đóng vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả nước góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh kinh tế với các nước. Đây cũng được xem là một trong những ngành được sinh viên săn đón cũng như các Trường xây dựng chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ thị trường lao động đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Nắm được nhu cầu thị trường nguồn nhân lực hội đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết đáp ứng theo nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Tài chính với hơn 45 năm hình thành và phát triển, hiện nay đào tạo 14 ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau; trong đó chuyên ngành Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng thuộc ngành Kinh doanh quốc tế được Nhà trường chú trọng phát triển ở những năm tiếp theo.

Ngày 6/8/2022 vừa qua, Nhà trường đã phối hợp với các Doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng tổ chức buổi Hội thảo “Phương pháp đào tạo thực hành với chuyên gia nghề Logistics và Chuỗi cung ứng” với mong muốn đem đến cho sinh viên những kiến thức, những kinh nghiệm thực hành thực tế từ các chuyên gia về Logistics và Chuỗi cung ứng.

Hội thảo “Phương pháp đào tạo thực hành với chuyên gia nghề Logistics và Chuỗi cung ứng”

Đến với Hội thảo các bạn sinh viên UFM được lắng nghe những kiến thức thực tiễn, những kinh nghiệm, những chia sẻ từ thực tế với hơn 15 CEO đến từ các Doanh nghiệp hàng đầu về Logistics như Ông Lữ Văn Phúc - Giám đốc Công ty Trans Pacific Global; Bà Cao Thị Quỳnh Giao - Tổng giám đốc Cảng Năng lượng Bình Dương; Bà Nguyễn Thu Thủy - Giám đốc hợp tác Atalink; cùng đại diện các Công ty Logistics U&I, Công ty ICHIGO Logistics, Công ty khai thác hãng tàu TS Line, Công ty THD logistics Việt Nam, Công Ty Cổ Phần Thương Mại và Vận Tải Quốc Tế SP-ITC, Công Ty TNHH Giao nhận Thương Mại Rồng Á Châu….

Ông Lữ Văn Phúc - Giám đốc Công ty Trans Pacific Global chia sẻ về những kinh nghiệm ngành nghề Logistics

Trong chương trình, các diễn giả và các Doanh nghiệp đã đưa ra những đánh giá về ngành nghề, những lợi thế, xu hướng Logicstis ở Việt Nam và trên thế giới, cũng như những kinh nghiệm, phương pháp đào tạo thực hành với chuyên gia nghề Logistics và chuỗi cung ứng. Tại đây các diễn giả cũng đã tận tình trả lời tất cả các câu hỏi, những thắc mắc của các bạn sinh viên UFM chúng ta về ngành Logistics và chuỗi cung ứng, cho các bạn sinh viên thấy được bức tranh tổng quan, các nghiệp vụ, kỹ năng cần thiết phục vụ cho nghề Logistics. Đồng thời chỉ ra những điểm hạn chế mà sinh viên còn gặp phải trong quá trình thực hành, thực tập hay trở thành một thành viên ở các Doanh nghiệp như kỹ năng về Tiếng Anh, Tin học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giải quyết vấn đề….và các vấn đề khác mà các bạn cần phải rèn luyện để có thể thích ứng với văn hóa và môi trường làm việc vì ngành này đòi hỏi sự chịu khó và yêu nghề rất cao.

Sinh viên UFM trình bày những câu hỏi, thắc mắc của mình với các doanh nghiệp

Các doanh nghiệp nhiệt tình giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên

Qua chương trình, Nhà trường tin chắc rằng, đây cơ hội tiếp cận, giao lưu, học hỏi trao đổi những kiến thức còn chưa chuyển thành thực tế, những bài học vô cùng quý giá mà các Doanh nghiệp đã mang lại cho sinh viên UFM. Thông qua buổi Hội thảo, sinh viên chúng ta cần có cái nhìn tổng thể hơn nữa, xây dựng cho mình các phương pháp học tập tốt nhất, trao dồi năng lực chuyên môn, kỹ năng cần thiết và quan trọng hơn hết là niềm đam mê, cháy với nghề mà mình đẽ chọn để có thể trở thành một trong những thành viên ứng tuyển đến với lĩnh vực Logistics sau khi tốt nghiệp ra Trường.

Sinh viên UFM trao đổi các nội dung chuyên môn với chuyên gia

Đặc biệt, trong thời gian tới Quý doanh nghiệp cũng sẽ tiếp tục đồng hành và triển khai các lớp đào tạo ngắn hạn được đặt tại Trường Đại học Tài chính – Marketing để giúp các bạn sinh viên tiếp cận thực tế thông qua các lớp đào tạo nghiệp vụ cùng với các chuyên gia lĩnh vực Logistics.

Cuối chương trình, đại diện trường Đại học Tài chính – Marketing đã trao thư cảm ơn và những bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn chân thành đến quý Doanh nghiệp đã dành ra chút thời gian để đồng hành cùng sinh viên UFM và mong muốn các đơn vị tiếp tục hỗ trợ, chia sẽ, tiếp nhận sinh viên ở từng vị trí thực hành nghề nghiệp, thực tập, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên và hơn hết sẽ luôn cùng tham gia xây dựng đóng góp chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cũng như đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nghề Logistics nói riêng và các ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh tế nói chung.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng - Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp cùng với Thạc sĩ Nguyễn Thanh Hải – Trưởng phòng công tác sinh viên đại diện trao thư cám ơn và hoa cho các diễn giả.

Đại diện nhà trường trao quà cho các Doanh nghiệp cùng đồng hành với chương trình

Cùng nhìn lại một số hình ảnh tại buổi Hội thảo nhé!

Mặc dù trời mưa nhưng các bạn sinh viên vẫn nhiệt tình đến buổi Hội thảo

Tổ chức trò chơi khởi động đầu giờ cho các bạn sinh viên

Giao lưu văn nghệ đến từ CLB FM Guitar

BTC trao quà cho các bạn sinh viên đã đặt câu hỏi cho các doanh nghiệp

BTC chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên

Kim Phụng - Quyết Chiến - Hoàng Duy