Nền tảng trò chơi slot Việt Nam Nền tảng tin cậy

Jul
13

Chiều 10/7/2022, vòng chung kết cuộc thi Ứng dụng thống kê trong nghiên cứu khoa học - cuộc thi học thuật cấp trường lần đầu tiên được tổ chức tại trường Đại học Tài chính – Marketing do Đoàn khoa Kinh tế - Luật đăng cai thực hiện. Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Tài chính – Marketing lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2024 tiến tới Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XI và Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ XII.

Đến tham dự tại buổi chung kết có ThS. Trần Văn Bình, Phó trưởng khoa Kinh tế - Luật; Đ/c Nguyễn Tiến Khôi, Phó Bí thư Đoàn trường; Đ/c Trương Quốc Nguyên, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường và hơn 500 đoàn viên, thanh niên và sinh viên.

Tranh tài tại chung kết Hội thi Ứng dụng thống kê trong nghiên cứu khoa học là 4 đội thi đến từ các khoa thuộc trường được lựa chọn từ 13 đề tài của vòng bán kết. Các đội thi lần lượt trình bày và bảo vệ đề tài của mình trước hội đồng ban giám khảo gồm có: PGS.TS. Phan Thị Hằng Nga – Phó trưởng phòng phụ trách phòng Quản lý Khoa học, TS. Nguyễn Tuấn Duy – Chủ nhiệm CLB Nghiên cứu trẻ, TS. Nguyễn Quyết – Giảng viên Khoa Kinh tế - Luật.

Hội đồng Ban giám khảo chụp hình lưu niệm cùng khách mời

Các đội thi lần lượt trình bày và bảo vệ đề tài của mình trước hội đồng ban giám khảo

Sau hơn 3 giờ tranh tài hấp dẫn giải nhất của cuộc thi đã thuộc về nhóm thí sinh Huỳnh Dương Phương Uyên, Võ Lê Diễm Quỳnh, Huỳnh Thị Mai Như và Trần Thị Thu Trang sinh viên năm 4 với đề tài Biến động giá và rủi ro giữa các thị trường trái phiếu, cổ phiếu, dầu và vàng tại Việt Nam. Các giải thường còn lại lần lượt thuộc về các đề tài: Tăng trưởng kinh tế và du lịch Việt Nam giai đoạn 1995 – 2020: Vai trò của FDI; Đề tài Tác động của đại dịch COVID đến tăng trưởng kinh tế của Việt Nam; Đề tài: Phân tích các yếu tố tác động đến cấu trúc tài chính của các doanh nghiệp VN30.

 

Giải nhất thuộc về nhóm thí sinh với đề tài Biến động giá và rủi ro giữa các thị trường trái phiếu, cổ phiếu, dầu và vàng tại Việt Nam

Trước khi đến với đêm chung kết các bạn sinh viên và thí sinh đã lần lượt được tham gia các buổi hội thảo: ngày 02/10/2022, hội thảo Phương pháp nghiên cứu khoa học cho sinh viên với sự tham gia của 3 diễn giả là các giảng viên Khoa Kinh tế - Luật có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc: TS. Nguyễn Tuấn Duy, TS. Ngô Thái Hưng, TS. Nguyễn Quyết; ngày 26/12/2022, Hành trang nghiên cứu khoa học tập 1 được tổ chức với sự tham gia của hai diễn giả TS. Hồ Thị Lam – Giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng và TS. Trần Thế Nam – Giảng viên khoa Quản trị kinh doanh; ngày 16/01/2022, Hội thảo Hành trang nghiên cứu khoa học tập 2 với sự tham gia của ThS. Nguyễn Đức Bằng – Giảng viên Khoa Kinh tế - Luật, giảng viên đã hướng dẫn thành công nhiều đội tuyển dự thi Olympic Kinh tế lượng đạt thành tích cao; NCS. Phan Ngọc Yến Xuân – Giảng viên khoa Kinh tế - Luật có nhiều thành tích nghiên cứu khoa học và đến với buổi hội thảo các bạn sinh viên còn được giao lưu với anh Lê Hồng Ngọc sinh viên lớp 18DQF, sinh viên có thành tích Nghiên cứu khoa học xuất sắc với nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp thành và cấp bộ.

Hội thi Ứng dụng thống kê trong nghiên cứu khoa học tuy lần đầu tiên được tổ chức nhưng đã thu hút sự tham gia của hàng trăm bạn sinh viên với hàng chục nhóm gửi đề tài dự thi. Tại vòng bán kết, hội đồng ban giám khảo gồm : TS. Đoàn Ngọc Phúc – Trưởng Khoa Kinh tế - Luật, TS.Nguyễn Huy Hoàng – Trưởng bộ môn Toán – Thống Kê, TS. Nguyễn Tuấn Duy – Chủ nhiệm CLB Nghiên cứu trẻ, TS. Ngô Thái Hưng – Giảng viên Khoa Kinh tế - Luật, TS. Nguyễn Quyết – Giảng viên Khoa Kinh tế - Luật đã lựa chọn ra 4 đề tài xuất sắc nhất vào tranh tài tại vòng Chung kết.

Trong các năm qua hoạt động Nghiên cứu khoa học trong sinh viên luôn được Đoàn trường chú trọng thực hiện, tạo môi trường và khuyến khích cho đoàn viên, thanh niên tham gia. Hội thi Ứng dụng thống kê trong nghiên cứu khoa học góp phần lan toả tinh thần yêu khoa học trong sinh viên UFM, từ đó khuyến khích phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Trong những năm học tiếp theo, Đoàn trường sẽ tiếp tục duy trì và phát huy để đây trở thành một sân chơi thường niên, bổ ích trong đoàn viên, thanh niên và sinh viên UFM nói riêng và sinh viên toàn thành nói chung.

Tiến Khôi, Thanh Trúc