Nền tảng trò chơi slot Việt Nam Nền tảng tin cậy

May
19

Hưởng ứng chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, sáng ngày 18/05/2022 Trường Đại học Tài chính – Marketing tổ chức Hội Nghị Tổng kết nghiên cứu khoa học của Giảng viên giai đoạn 2020-2021, triển khai phương hướng năm 2022; khen thưởng các giảng viên đạt thành tích trong hoạt động NCKH, và vinh danh các viên chức đạt học hàm, học vị trong năm vừa qua.

Hội nghị có sự tham dự trực tuyến của GS.TS Lê Quốc Hội, tổng biên tập tạp chí kinh tế phát triển, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Chủ tịch hội đồng xét duyệt đề tài quỹ Nafosted ngành kinh tế; TS. Lê Yên Dung, Phó Vụ Trưởng Vụ Khoa học xã hội, Nhân Văn và Tự Nhiên, Bộ Khoa học và công nghệ; TS. Lê Thị Thùy Vân, Phó Viện trưởng, Viện Chiến lược và chính sách Tài chính, Bộ Tài chính.

Về phía lãnh đạo Nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS Hồ Thuỷ Tiên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Tiến Đạt, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Hiến, Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Trung Đạo, Phó Hiệu trưởng. Tham dự hội nghị còn có sự hiện diện của đông đảo các chuyên gia, các nhà khoa học, các thầy cô giảng viên của Nhà trường.

PGS.TS Phạm Tiến Đạt, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu Khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Phạm Tiến Đạt nhấn mạnh luôn coi công tác nghiên cứu khoa học là một nhiệm vụ quan trọng trong quá trình phát triển của Nhà trường. Vì vậy Hội nghị hôm nay sẽ là nơi để chúng ta đánh giá lại những điều đã làm được, cần tiếp tục phát huy và thảo luận các biện pháp để đẩy mạnh, phát triển hoạt động khoa học công nghệ của Trường về chất lượng lẫn số lượng. Nhà trường rất mong nhận được những ý kiến đóng góp, những chia sẻ kinh nghiệm, những vấn đề tâm huyết của quý vị đại biểu trong việc thực hiện nghiên cứu khoa học.

PGS.TS. Phan Thị Hằng Nga, Phó Trưởng Phòng, Phụ trách phòng QLKH báo cáo Tổng kết hoạt động khoa học công nghệ giai đoạn 2020-2021 và triển khai phương hướng năm 2022.

Hoạt động KH&CN giai đoạn 2020 – 2021 được Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu rất quan tâm và tạo mọi điều kiện để thúc đẩy phát triển; có những điểm mạnh như đã xây dựng và triển khai hệ thống các quy định pháp lý, chính sách để khuyến khích và thúc đẩy phát triển hoạt động KHCN trong đơn vị; Hoạt động KHCN được CBVC ngày càng quan tâm hơn, đội ngũ giảng viên trẻ có nhiều triển vọng.

Báo cáo cũng đề xuất các giải pháp nhằm đẩy mạnh, phát triển hoạt động KHCN của Trường trong thời gian tới: Tuyên truyền, phổ biến về chiến lược phát triển KHCN của Trường giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn 2045 đến toàn thể CBVC; Giao chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ KHCN theo chiến lược đã được phê duyệt về cho Khoa để thực hiện; Đẩy mạnh hoạt động của nhóm nghiên cứu mạnh; Xây dựng và hình thành kho dữ liệu nghiên cứu; và Đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học.

GS.TS Lê Quốc Hội Tổng biên tập tạp chí kinh tế phát triển, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Chủ tịch hội đồng xét duyệt đề tài quỹ Nafosted ngành kinh tế chia sẻ “Kinh nghiệm để tham gia thực hiện đề tài Quốc gia từ Quỹ Nafosted”

Giáo sư chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện đề tài Quốc gia từ Quỹ Nafosted, nhà nghiên cứu, khoa học cần có kinh nghiệm như: Chuẩn bị thuyết minh đề tài thật tốt và thuyết phục; Xây dựng nhóm nghiên cứu mạnh; Định hướng công bố sản phẩm đầu ra ngay từ đầu; Xây dựng mạng lưới nghiên cứu kết nối với các nhà nghiên cứu trên cả nước.

TS. Lê Yên Dung, Phó Vụ Trưởng Vụ Khoa học xã hội, Nhân Văn và Tự Nhiên, Bộ Khoa học và công nghệ chia sẻ: “Kinh nghiệm để tham gia thực hiện đề tài Nhà nước”

Khi tham gia nhiệm vụ cấp Nhà nước có 3 yêu cầu: Vấn đề nghiên cứu có tầm ảnh hưởng, có tầm quốc gia, có tính liên ngành, ví dụ: Kinh tế sang môi trường, kinh tế sang đô thị, …; có tính liên vùng. Nghiên cứu phải phục vụ cho chính sách; Có đội ngũ nghiên cứu mạnh để triển khai nhiệm vụ; Có nguồn lực trong nghiên cứu, dành thời gian cho nghiên cứu, dành thời gian đi khảo sát tại địa phương, thử nghiệm các mô hình, trao đổi với địa phương

TS. Ngô Thái Hưng, GV Khoa Kinh tế-Luật chia sẻ: “Kinh nghiệm để xuất bản bài báo trên tạp chí Quốc tế uy tín”

Tiến sĩ chia sẻ các nhà khoa học khi đăng bài trên tạp chí quốc tế cần có những phát hiện và đóng góp mới, có giá trị về mặt học thuật và đạt yêu cầu về chất lượng ngôn ngữ, chọn tạp chí của nhà xuất bản uy tín theo quy định của Hội đồng Giáo sư Nhà nước

Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi từ các nhà khoa học, thầy cô

Ngoài ra, Nhà trường đã trao tặng Giấy khen cho các Giảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ, cấp Tỉnh giai đoạn 2020-2021 và Giảng viên có thành tích công bố quốc tế tốt trong giai đoạn 2020-2021.

Hồng Trang, Thành Nam